🔥🔥 จุดไฟ ในตัวคุณ … เมื่อไม่เหลือ passion ในการทำงาน🎈🔥🔥 จุดไฟ ในตัวคุณ …

June 13, 2024 | 50 ครั้้ง
CIVILI MALL😣😟 Burnout หรือ ภาวะหมดไฟในการทำงาน เป็นอาการของคนที่ทำงานหนัก เครียดสะสม เหนื่อยเรื้อรัง หรือทำงานที่ไม่ได้รัก อาการนี้เกิดขึ้นได้กับทุกคนได้
.
💪 แล้วจะทำอย่างไร เมื่อหมด passion ในการทำงาน วันนี้มีเคล็ดลับจุดไฟในตัวเองมาแนะนำ


💬 Line ID :

#CIVILI#CIVILIMALL#ศิวิไล#ศิวิไลมอลล์#ช้อปง่ายขายสบายรับรายได้ทุกวัน#Socialcommerce#Superplatform#Digitalplatform#โซเชียลคอมเมิร์ซ#ซุปเปอร์แพลตฟอร์ม#ดิจิตอลแพลตฟอร์ม#แพลตฟอร์ม#คอมเมิร์ซ

🔥🔥 จุดไฟ ในตัวคุณ …
เมื่อไม่เหลือ passion ในการทำงาน🎈

1. ไม่มีใครช่วยเราได้นอกจากตัวเราเอง
เชื่อมั่นในตัวเอง เปิดโอกาสให้ตัวเองได้ลองทำเรื่องที่ท้าทาย อะไรใหม่ ๆ ในโอกาสที่เหมาะสม อย่ายอมแพ้กับสิ่งที่บั่นทอนจิตใจ

2. ไม่ยอมแพ้และเลือกที่จะสู้
ไม่ว่าหนทางที่จะไปสู่ความสำเร็จ เป้าหมายนั้น จะลำบากสักเท่าไหร่ ไม่ว่าปัญหาที่เจอจะมาจากลูกค้า เจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงาน ก็อย่ายอมแพ้ ล้มเลิกที่จะคว้าโอกาสเหล่านั้น เพราะความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้ จากการพิสูจน์ตัวเอง

3. ไม่เปรียบเทียบกับใคร
การเปรียบเทียบกับคนอื่น เพื่อใช้เป็นแรงผลักดันตัวเองนั้น เป็นเรื่องที่ดี แต่หากการเปรียบเทียบนั้นนำมาซึ่งการบั่นทอนจิตใจ จะท้อแท้ ที่ไม่สามารถเอาชนะคนอื่น ๆ ได้ จะทำให้เรากดดันตัวเอง และล้มเลิกความพยายามไปในที่สุด

4. อย่ากดดันตัวเอง
การให้กำลังใจตัวเองเป็นเรื่องสำคัญมาก หากเจอปัญหาอุปสรรค ไม่ว่าจะยากลำบากแค่ไหน ถ้าคุณให้กำลังใจตัวเอง บอกตัวเองว่าต้องทำให้ได้จะเป็นแรงผลักดันให้ไปถึงเป้าหมาย เพราะหากกดดันตัวเองมากเกินไป จะทำให้ท้อ และถอดใจที่จะสู้ต่อ

5. พัฒนาความสามารถให้หลากหลาย
การมีความสามารถหลากหลายเป็นเรื่องที่ดี เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับแต่ละงานที่ทำได้ เพราะจะเป็นการสร้างความได้เปรียบในชีวิตการทำงาน และคนอื่น ๆ ในที่ทำงานย่อมต้องสังเกตเห็นพัฒนาการ ซึ่งมันจะช่วยส่งเสริมให้เราก้าวหน้าได้เร็วขึ้นและมั่นคง การมั่นพัฒนาตนเองอย่างสม่ำเสมอเป็นเรื่องสำคัญมาก

6. หาสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุด
เมื่อหมดไฟกับสิ่งที่ไม่ใช่แล้ว จะไม่รู้สึกสนุกกับสิ่งที่ทำอยู่ ไม่อยากลงมือทำ แก้ปัญหาได้ด้วยการทำให้สิ่งที่รัก หรือชอบ เพราะจะทำให้เราทำสิ่งนั้นได้ดีที่สุด และอยู่กับสิ่งนั้นได้นาน
📲 มีไว้ได้ใช้ชัวร์ 4 แอปพลิเคชันเช็กฝุ่น PM 2.5 ก่อนเดินทางImage

บทความ ที่คุณอาจจะสนใจ

Blog
Blog
Blog