📲 มีไว้ได้ใช้ชัวร์ 4 แอปพลิเคชันเช็กฝุ่น PM 2.5 ก่อนเดินทาง📲 มีไว้ได้ใช้ชัวร์ 4 แอปพลิเคชันเช็กฝุ่น PM 2.5 ก่อนเดินทาง

February 20, 2024 | 155 ครั้้ง
CIVILI MALL📲 มีไว้ได้ใช้ชัวร์ 4 แอปพลิเคชันเช็กฝุ่น PM 2.5 ก่อนเดินทาง

🤧😷 ในตอนนี้ชีวิตประจำวันของทุกคนมักจะต้องเจอกับปัญหาหมอกควันขนาดเล็กหรือฝุ่น PM 2.5 ที่ค่อนข้างเพิ่มระดับความรุนแรงมากขึ้นแทบทุกพื้นที่ ซึ่งการสูดฝุ่นละออง PM 2.5 นี้เข้าไปมาก ๆ ก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างระบบทางเดินหายใจและปอด โดยเป็นได้ตั้งแต่การระคายเคือง แสบจมูก ไอ จาม หรืออาจส่งผลรุนแรงถึงขั้นเป็นมะเร็งปอดได้

📢 วันนี้จะมาแนะนำแอปพลิเคชันที่จะเป็นเครื่องมือช่วยตัดสินใจทำกิจกรรมนอกบ้านในอากาศที่เหมาะสมที่ควรมีติดเครื่องไว้สำหรับเช็กค่าฝุ่นละอองในอากาศไว้เป็นการเตรียมตัวรับมือป้องกันเพื่อสุขภาพที่ดีของเราในอนาคต


💬 Line ID :

#CIVILI#CIVILIMALL#ศิวิไล#ศิวิไลมอลล์#ช้อปง่ายขายสบายรับรายได้ทุกวัน#Socialcommerce#Superplatform#Digitalplatform#โซเชียลคอมเมิร์ซ#ซุปเปอร์แพลตฟอร์ม#ดิจิตอลแพลตฟอร์ม#แพลตฟอร์ม#คอมเมิร์ซ

📲 มีไว้ได้ใช้ชัวร์ 4 แอปพลิเคชัน
เช็กฝุ่น PM 2.5 ก่อนเดินทาง

1. AirVisual
⭐️ใช้งานง่ายและสะดวก การแจ้งข้อมูลให้ทราบอย่างครบถ้วน เพียงเลือกประเทศ ใส่ข้อมูลที่อยู่ ณ ปัจจุบันลงไป แอปก็จะประเมินค่าฝุ่นละอองในพื้นที่ให้ทันที นอกจากนั้นยังสามารถกดบันทึกเมืองที่ต้องการดูค่าฝุ่นไว้ได้หลายลำดับ และยังสามารถบอกถึงสภาพอากาศ ทิศทางและความเร็วลม รวมทั้งยังมีการจัดอันดับความรุนแรงของฝุ่นละอองในหลายพื้นที่ทั่วโลกให้เรารู้แบบเรียลไทม์

2. Air4Thai
⭐️แอป ฯ รายงานดัชนีคุณภาพอากาศของประเทศไทย โดยรายงานข้อมูลรายชั่วโมง รายวัน และกราฟคุณภาพอากาศย้อนหลัง 7 วัน เป็นข้อมูลจากที่ตรวจวัดจากกรมควบคุมมลพิษ ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศไทย

3. Air Matters
⭐️ความพิเศษคือ สามารถค้นหาค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ได้แบบรวดเร็ว สามารถใช้งานตรวจสอบได้ทั้งในประเทศไทยและอีกกว่า 50 ประเทศทั่วโลก โดยข้อมูลจะมาจาก ‘สถานีตรวจสอบสภาพอากาศ’ ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงทำให้แสดงค่าฝุ่นละอองได้แบบเรียลไทม์ ที่สำคัญคือ แอปมีระบบแจ้งเตือนแบบทันทีทันใด หากเข้าสู่พื้นที่ที่มีฝุ่นละอองขนาดเล็กจำนวนมากซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ หรือมีความเสี่ยงสูง (Unhealthy)

4. GISTDA
⭐️แอปฯ “เช็คฝุ่น” สามารถบอกปริมาณฝุ่นละออง PM 2.5 ในพื้นที่ทั้งระดับจังหวัด เขต หรืออำเภอที่เราอยู่ และจัดอันดับพื้นที่ที่มีปริมาณฝุ่นละออง PM 2.5 มากที่สุดImage

บทความ ที่คุณอาจจะสนใจ

Blog
Blog
Blog